भारतातील सर्वात गोड स्वाद असल्याने ही एक आवडती डिश आहे. ही कृती मुख्यतः महाराष्ट्र, आंध्र प्रदेश, तेलंगणा, गुजरात, तामिळनाडू आणि कर्नाटकमध्ये बनविली जाते.
रक्षाबंधन, गुढीपाडवा, भाऊबिज, दिवाळी आणि रामदान या हिंदु महोत्सवासाठी भाजीमध्ये बनवलेल्या या पाककृती
बासुंदी बनवण्याची सोपी पद्धत |
साहित्य:
पद्धत:
दुध उकळा आणि साखर घाला. दूध घट्ट होईपर्यंत उकळत रहा. मग थंड करा. त्यात सुकामेवा टाका व हिरवी वेलची कुटून मिसळा. फ्रिजमध्ये ठेवा व थंडच वाढा. जर आपल्याला अधिक बासुंदी हवी असेल तर आवश्यकतेनुसार साहित्य (प्रमाणात) घालावे. दूध उकळताना गॅस स्टोव्हची ज्योत कमी असावी. उपलब्ध असल्यास आपण एक चिमूटभर केशर (केसर)टाकु शकता.दुधाची जोड बासुंदीला छान स्वाद आणि समृद्धी देते
बासुंदी बनवण्याचे वेगवेगळे मार्ग आहेत. काही बासुंदी खालीलप्रमाणे आहेतः केसर-बासुंदी, सीताफळ बासुंदी किंवा कस्टर्ड सफरचंद बासुंदी, एंजूर बासुंदी आणि सफरचंद बासुंदी इ.
बासुंदी बनवण्याची सोपी पद्धत |
बासुंदी बद्दल विशेष
बासुंदी सर्व्ह करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे गरम पुरी (इंडियन फ्राइड डिश) सह थंडगार बासुंदी आहे.
जर तुम्हाला माझ्या पाककृती आवडल्या असतील तर माझे पेज नक्कीच लाईक करा. मी तुम्हाला नवीन पाककृती किंवा साध्या पाककृती देण्याचा प्रयत्न करतो. इतर कोणतीही रेसिपी हवी असेल तर कमेंट बॉक्समध्ये कमेंट करा. आम्ही आपल्याला उत्कृष्ट रेसिपी कल्पना देण्यासाठी येथे आहोत
आपल्या मनात असा प्रश्न असू शकेल की बासुंदी आरोग्यासाठी चांगली आहे की नाही?
होय, बासुंदीमध्ये समाविष्ट असलेल्या घटकांमध्ये पोषक, जीवनसत्त्वे, प्रथिने, कार्बोहायड्रेट आणि कॅल्शियम समृद्ध असतात.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा